จองห้องพัก

5 สิ่งต้องเช็ค ก่อนเช่าที่พัก

ก่อนที่เราจะเลือก ห้องพักโรงแรม หรือห้องพักรายเดือน เราจะต้องเช็คลิสต์ 5 ข้อด้านล่าง ที่ทาง The Riski Hotel & Residence นำมาฝากกันก่อนค่ะ 

เพื่อการเช่าที่คุ้มค่า และมีที่พักอาศัยที่ถูกใจ สำหรับการท่องเที่ยว ทำงาน หรือเรียนหนังสือค่ะ

1. ขนาดห้อง

ขนาดห้องขึ้นอยู่กับจำนวนผู้พักอาศัยนะคะ ถ้าหากเราเช่าอยู่คนเดียว ก้อาจจะต้องการห้องที่ไม่ใหญ่มากนัก  แต่ถ้าหากเราอยู่กับพี่น้อง หรือแฟน ห้องอาจจะต้องมีขนาดใหญ่มากขึ้น เพื่อให้มีความเป็นส่วนตัว และไม่อึดอัดค่ะ

2. ห้องน้ำ และน้ำ

โดยเฉพาะสาวๆ กับยุคสมัยนี้ ห้องพักโรงแรม หรือห้องพักแบบรายเดือนควรจะมีห้องน้ำในห้อง พร้อมสุขภัณท์ที่ดี ไม่เก่าเกินไป และสะดวกกับการใช้งาน อีกทั้งน้ำที่ใช้ภายในห้อง ควรจะเป็นที่พักที่มีน้ำให้บริการตลอด ไม่มีปัญหาเรื่องน้ำไม่มีในอดีตที่ผ่านมา

3. ห้องพักพร้อมเฟอร์นิเจอร์

5 เช็คลิสต์ ก่อนเช่าห้องพัก
การเช่าห้องควรจะดูว่าภายในทางโรงแรม หรืออพาร์ทเมนท์มีเฟอร์นิเจอร์อะไรให้ไว้ในห้องบ้าง เนื่องจากการที่เราหาห้องพักที่มีเฟอร์นิเจอร์พื้นฐานครบ เช่น เตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง ที่นั่งภายในห้อง จะทำให้เราสะดวกในการย้ายที่พักมากๆ อีกทั้งยังประหยัดเงินในการซื้อสิ่งของพื้นฐานต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

4. การซักผ้า

การซักผ้าเป็นอีกหนึ่งพื้นฐานที่เราต้องเช็ค เราต้องสำรวจว่าโรงแรมที่เราพัก มีบริการซักผ้าแห้งให้เราหรือไม่ หรือถ้าไม่มี มีร้านซักรีดบริเวณใกล้เคียงให้บริการหรือไม่ เพื่ออำนวยความสะดวกเวลาเรามีเรื่องฉุกเฉิน แต่หากเราเช่าที่พักแบบรายเดือน เรื่องการซักผ้ายิ่งจำเป็นมากๆ เราต้องดูว่าพื้นที่ของห้องพอจะมีที่วางเครื่องซักผ้า หรือมีที่ตากผ้าให้เราหรือไม่ ถ้าไม่มีเราอาจจะต้องมองหาร้านซักรีดที่บริเวณใกล้เคียงค่ะ

5. กฎระเบียบ

5 เช็คลิสต์ ก่อนเช่าห้องพัก
เราต้องเช็คกฎระเบียบของที่พักให้ดี ก่อนการเซ็นสัญญาใดๆ กฏระเบียบส่วนใหญ่ที่มีจะเป็น ค่าเสียหายของของในห้อง กรณีทำของหาย ค่ามัดจำ และการจ่ายเงินเข้าที่พัก
หากท่านผู้อ่าน กำลังมองหาห้องพักแบบโรงแรม หรือห้องพักแบบรายเดือนย่านบางพลัด อย่าลืมพิจารณา The Riski Hotel & Residence ของเรานะคะ

The Riski Hotel & Residence โรงแรมย่านบางพลัด บริการที่พักทั้งแบบรายเดือน หรือแบบโรงแรม ห้องพักใหม่ มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี ราคาไม่แพง 

สามารถติดต่อเรา เพื่อสอบถามราคาห้องพัก และเช็คห้องว่างได้ตลอด 24 ชม. ค่ะ
The Riski Hotel & Residence
@Bangphlat Station
menuchevron-down linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram