จองห้องพัก

5 วิธีเด็ด เลือกห้องพักในกทม

จะทำงาน เรียน หรือมาเที่ยวในกทมทั้งที การหาที่พักยังคงเป็นปัญหาที่แสนจะปวดหัวเลยใช่มั้ยคะ  เพราะการที่จะได้ที่พักที่จะตอบโจทย์ โดนใจ อาจจะต้องใช้เวลาหานาน 

วันนี้ The Riski Residence Hotel &  Resicence จึงได้รวมรวม 5 เคล็ดลับ ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจหาโรงแรม หรือที่พัก สำหรับระยะยาว หรือระยะสั้นในกทม กันได้อย่างง่ายๆ

1. ยิ่งใกล้ สถานที่ที่เราทำงาน หรือเรียน ยิ่งดี

5 วิธีเด็ด เลือกห้องพักในกทม
แน่นอนเหลือเกินว่า กรุงเทพ เป็นเมืองหลวงที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่น ทำให้การเดินทางไปเรียน ไปทำงาน หรือไปสถานที่ที่เราต้องไป ใช้ระยะเวลาในการเดินทางพอสมควร ดังนั้นการที่เราหาที่พัก ที่ใกล้กับสถานที่ที่เราจะไป ย่อมจะทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องเผื่อเวลาในการเดินทาง และที่สำคัญยังประหยัดค่าเดินทางได้อีกมากเลยค่ะ

2. สภาพแวดล้อม ต้องดี

5 วิธีเด็ด เลือกห้องพักในกทม
การเช่าห้องพัก หรือพักโรงแรม เราจำเป็นต้องดูสภาพแวดล้อม เช่นถ้าเราอยู่ติดถนนเกินไป อาจจะได้ยินเสียงรถรบกวน ทำให้นอนหลับไม่เต็มอิ่ม ดังนั้นต้องเลือกโรงแรม หรือห้องพักที่มีมาตรฐาน ที่สามารถตัดเสียงรบกวนออก หรือ อาจจะอยู่ในซอยที่ไม่ไกลจากถนนใหญ่มากนัก ซอยไม่เปลี่ยว มีรถจักรยานรับจ้าง หรือรถสาธรณะให้บริการ

3. มีระบบรักษาความปลอดภัย

5 วิธีเด็ด เลือกห้องพักในกทม
ระบบรักษาความปลอดภัย จำเป็นต้องมีนะคะ แบบพื้นฐานที่เราควรมีคือ กล้องวงจรปิด ยามดูแลรักษาความปลอดภัย ประตูแบบคีย์การ์ด และต้องดูในห้องว่าประตู หน้าต่างมีตัวล็อกที่แน่นหนา มีบรรไดหนีไฟ และพยายามหาอ่านรีวิว ว่าที่พักที่เราจะพัก เคยมีข่าวอะไรไม่ดีหรือไม่ค่ะ อีกทั้งถ้าเราจะเช่าห้องพักแบบอยู่ระยะยาว เราควรขอที่พักเปลี่ยนกุญแจเก่า เพื่อป้องกันคนเก่าที่ออกไปมีกุญแจค่ะ

4. มีร้านค้าสะดวกซื้อ และร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง

5 วิธีเด็ด เลือกห้องพักในกทม
กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เรื่องนี้เลยสำคัญมากเลยค่ะ ถ้าหากที่พัก โรงแรมที่เราทองหา มีร้านอาหาร หรือร้านสะดวกซื้อบริเวณใกล้เคียงเวลาเราหิว หรือต้องการสิ่งของใดๆ ก็จะเป็นเรื่องที่สะดวกกับเรามากยิ่งขึ้นค่ะ

5. เดินทางสะดวก อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า รถเมล์ หรือทางด่วน

5 วิธีเด็ด เลือกห้องพักในกทม
หากที่พักของเรา อยู่ในทำเลที่ใกล้รถไฟฟ้า หรือไม่ไกลจากป้ายรถเมล์ หรือขนส่งสาธารณะต่างๆ ย่อมจะทำให้เราเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะกลับดึก หรือต้องไปทำงานเช้า ก้จะทำให้การเดินทางเราสะดวกมากยิ่งขึ้น
หากท่านผู้อ่าน กำลังมองหาห้องพักแบบโรงแรม หรือห้องพักแบบรายเดือนย่านบางพลัด อย่าลืมพิจารณา The Riski Hotel & Residence ของเรานะคะ

The Riski Hotel & Residence โรงแรมย่านบางพลัด บริการที่พักทั้งแบบรายเดือน หรือแบบโรงแรม ห้องพักใหม่ มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี ราคาไม่แพง 

สามารถติดต่อเรา เพื่อสอบถามราคาห้องพัก และเช็คห้องว่างได้ตลอด 24 ชม. ค่ะ
The Riski Hotel & Residence
@Bangphlat Station
menuchevron-down linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram